เจ้าของร้าน: Demand_111 ส่งข้อความ

ความน่าเชื่อถือ: 0

จำนวนสินค้า: 0

พื้นที่: อุบลราชธานี

เปิดร้านเมื่อ: 2010-08-04

เยี่ยมชมทั้งหมด: 11104

ที่อยู่: 149 ถ.ธรรมวิถี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

เบอร์โทรศัพท์: 0868720592

ค้นสินค้าในร้านค้า

หมวดหมู่สินค้า

ตรวจพัสดุส่งทางไปรษณีย์

1.สิงห์ (Lion head goldfish) เป็นปลาทองสายพันธุ์หนึ่ง ที่มีลักษณะเด่นคือ จะไม่มีกระโดงหลังเป็นปลาทองที่มีราคาค่าตัวสูงมากเหมือนกัน ปัจจุบันที่เป็นที่ต้องการของตลาด มีอยู่2สายพันธุ์ คือ สิงห์จีน และสิงห์ญี่ปุ่น  สิงห์จีนมีลักษณะเด่นคือจะมีวุ้นเยอะ  ส่วนสิงห์ญี่ปุ่นจะมีหลังที่โค้งมนน่าดูกว่า  และมีวุ้นส่วนหัวน้อยกว่า แต่จะมีวุ้นส่วนแก้มที่เค้าเรียกว่าเคี่ยวหรือตามที่ตลาด

aa3.JPG 

 

2. ทองออแรนดา (Oranda goldfish) ปลาทองออแรนดาเป็นปลาที่มีช่วงลำตัวยาว ครีบทุกครีบยาว โดยเฉพาะครีบหาง เป็นครีบที่ยาว เป็นพวง สวยงาม บริเวณหัวอาจจะมีวุ้นหรือไม่มีก็ได้ เป็นปลาที่สามารถเจริญเติบโต มีขนาดใหญ่กว่าปลาทอง ชนิดอื่น ปลาชนิดนี้เลี้ยงง่ายเป็นที่รู้จักกันทั่วไป กินอาหารจำพวกลูกน้ำ,ไร, อาหารเม็ด สามารถเลี้ยง รวมกันกับปลาทองชนิดอื่นได้

 

p7295269n1.jpg

 

3. ทองเกล็ดแก้ว (Pearl scale GoldFish) ปลาทองเกล็ดแก้วมีลักษณะเด่นที่มีลำตัว สั้นป้อม ส่วนมากจะกลม เกล็ดจะหนานูนขึ้น แตกต่างจาก ปลาทองพันธุ์อื่น ๆ ตรงส่วนหัวอาจจะมี หรือ ไม่มีวุ้น ก็ได้ ปลาทองชนิดนี้เป็นปลาที่ต้องการ การเอาใจใส่ เป็นพิเศษ เพราะเป็นปลาที่ค่อนข้าง จะบอบบาง กินอาหารง่าย ไม่ควรเลี้ยงรวมกับปลาชนิดอื่น

image015.jpg

 

5. ริวกิ้น (Veiltail goldfish) ปลาทองริสกิ้นเป็นปลาที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่เลี้ยงปลา เนื่องจาก มีรูปทรง ที่สวยงาม ลำตัวป้อมสั้น ท้องใหญ่ หางยาวเป็นพวง ส่วนหัวสูงลำตัวเป็นสีส้ม หรือส้มแดงปนขาว เวลาว่ายน้ำจะเป็นท่วงท่า ที่ สง่างาม ปลาชนิดนี้มีทั้งที่สั่งมาจากประเทศญี่ปุ่น และเพาะพันธุ์ขึ้นเอง ในประเทศไทย ตู้ที่เลี้ยงปลา ชนิด นี้ ต้องเป็นตู้ที่มีน้ำใสสะอาด ไม่ควรให้เย็นเกินไป ปลาชนิดนี้ ชอบกินอาหารพวกลูกน้ำ,อาหารสำเร็จรูป

pic-1191234232.jpg

 

6. ทองเล่ห์ หรือ ลักเล่ห์ (speckled goldfish) ปลาทองเล่ห์เป็นปลาที่มีลักษณะ เด่นที่มีลำตัวเป็นสีดำสนิทแม้กระทั้งครีบทุกครีบ ปลาชนิดนี้นับว่า เป็นที่ นิยมเลี้ยงกันพอสมควร เป็น ปลาที่มีตาโปนออกมา ครีบหางบานใหญ่ บางชนิดมีชื่อเรียกว่า เลห์ตุ๊กตา หรือ เล่ห์หางผีเสื้อ เนื่องจาก ครีบหางที่แผ่คล้ายกับผีเสื้อ จัดว่าเป็นปลาที่ว่ายน้ำได้สวยงาม น่ารัก เป็นปลาที่เลี้ยง ง่าย ชอบอาหาร พวกลูกน้ำ ไรแดง หนอนแดง และอาหารสำเร็จรูป สามารถเลี้ยงรวมกับปลาชนิดอื่นได้

speci_clip_image018.jpg

7. ทองตาลูกโป่ง ( Buble eye gold fish) ปลาทองตาลูกโป่งเป็นปลาที่มีลักษณะเด่น เป็นที่สังเกตได้ง่ายตรงที่มีตาใหญ่คล้ายลูกโป่ง ทำให้ปลา ชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันดี ปลาชนิดนี้ปกติจะไม่มี ครีบหลัง การที่มีตาขนาดใหญ่ทำให้ว่ายน้ำได้เชื่องช้า คนส่วนใหญ่ชอบซื้อปลาที่มีขนาดตาทั้ง 2 ข้าง เสมอกัน การเลี้ยงปลาชนิดนี้ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราะเป็นปลาที่ค่อนข้างจะบอบบางมีจุดอ่อนที่ตา ไม่ควรเลี้ยงรวมกับปลาดุร้ายอื่น ๆ กินลูกน้ำ ไร และอาหารสำเร็จรูป

55010184.jpg